Những mẹo nhỏ khi đi xe máy trong đường ngập nước, ngập lụt

 Những mẹo nhỏ khi đi xe máy trong đường ngập nước, ngập lụt

          Những mẹo nhỏ khi đi xe máy trong đường ngập nước, ngập lụt dưới đây sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn đồng thời tránh tình trạng chết máy hay thủy kích. 
          Trong trường hợp gặp mưa lớn, cách tốt nhất là không nên di chuyển ngoài đường bởi dù có kỹ thuật tốt thế nào xe máy của bạn vẫn có thể bị chết máy. Ngoài ra, việc ra ngoài đường khi mưa lớn cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn như tình trang giao thông hỗn loạn, tắc đường thậm chí là cây đổ hay các “bẫy ngầm” bị bao phủ bởi nước ngập.


          Nếu buộc phải ra ngoài khi trời mưa lớn những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn đồng thời tránh tình trạng chết máy, thủy kích do ngập nước. Đầu tiên, hãy chọn con đường an toàn nhất có thể dù có phải đi quãng đường xa hơn. Nếu gặp đường ngập nước hãy chú ý quan sát xe đi trước và tự ước lượng xem mực nước có ngập ống xả xe của mình hay không. Nếu có, nên kiếm nơi cao ráo ven đường đứng chờ nước rút hoặc chuyển hướng sang đường khác nếu có thể.
          Nếu cảm thấy mực nước đủ an toàn để đi qua, tài xế nên đi theo dòng xe đi trước tránh “tách làn” bởi có thể sa vào vùng ngập nước sâu hơn hoặc va chạm với chướng ngại vật bên dưới. Lúc này điều quan trong nhất là phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước đồng thời giữ đều tay ga, về số 2 đối với xe số và đi tốc độ không quá nhanh nhưng cũng đừng quá chậm. Nếu phải dùng phanh, cách tốt nhất là sử dụng phanh sau nếu không muốn trượt, té ngã vì phanh trước. Ngoài ra, cũng không nên đi song song với ô tô vì bạn có thể bị ngã do sóng nước từ những chiếc 4 bánh di chuyển nhanh.


          Việc giữ đều ga nhằm tránh nước tràn vào ống xả cũng như động cơ dừng đột ngột. Trong trời mưa, rất dễ xảy ra các tình huống va chạm, ngã xe nên việc giữ khoảng cách an toàn giúp bạn dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ đặc biệt là hạn chế tối đa việc tăng giảm ga đột ngột, nhất là khi qua vùng ngập nước. Nếu cảm thấy đường quá đông không thể giữ đều tay ga thì cách tốt nhất là dừng xe tắt máy dắt bộ hoặc tìm chỗ cho “ngựa chiến” nghỉ ngơi thay vì “cố đấm ăn xôi” gây ra những hậu quả trầm trọng hơn.
          Bên cạnh việc “đi sao cho khéo” để tránh tình trang ngập nước lái xe cũng không nên chọn những cung đường hút gió hay nhiều cây cối để tránh những “vật thể lạ” từ trên trời bay xuống hoặc cây cối gãy đổ. Trong trường hợp xe chết máy không nên cố khởi động hay lau chùi bugi mà hãy dắt xe tới tiệm sửa chữa để khắc phục tránh những hư hại đáng tiếc liên quan đến động cơ, hộp số.

Hãy gọi cho Honda Hương Giang khi bạn gặp sự cố: 1900 636 916
Honda Hương Giang - Niềm tin chắc chắn của bạn!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: